Điều cần biết khi làm thủ tục visa Nhật Bản

Điều cần biết khi làm thủ tục visa Nhật Bản

Điều cần biết khi làm thủ tục visa Nhật Bản


Chuẩn bị làm thủ tục visa Nhật Bản với giấy tờ cần thiết

Một bộ hồ sơ xin visa cần có:

  • Mẫu đơn xin visa có đầy đủ thông tin và chữ ký. Mẫu đơn bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
  • Hộ chiếu, thời hạn ít nhất là 6 tháng
  • Ảnh chân dung, kích cỡ 45mm x 45mm được chụp gần đây nhất và dán lên đơn
  • Bản in xác nhận đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay. Nếu bạn ở homestay hay ở nhà người thân thì cũng phải cung cấp địa chỉ nơi ở và cách liên lạc tại phần lịch trình.
  • Ghi chi tiết lịch trình: địa điểm ghé thăm, ngày tháng, nơi nghỉ qua đêm, phương tiện di chuyển
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm phải ít nhất 100 triệu đồng được ngân hàng cấp bằng tiếng Anh. Giấy chứng nhận lương do công ty cấp bằng tiếng Anh
  • Chứng minh công việc: Ccng cấp giấy đăng kí kinh doanh hoặc hợp đồng lao có tên bạn

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

  • Sau khi hoàn tất giấy tờ, hồ sơ thì bạn đến nộp tại Đại sứ quán hoặc các đại lý được ủy quyền
  • Nếu lựa chọn nộp tại Đại sứ quán thì chỉ cần nộp tiền khi nhận kết quả visa
  • Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ 8h30 đến 11h30
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ và xin visa là 5 ngày làm việc
  • Nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần, nhập cảnh trong là 30 ngày
  • Có 2 loại visa Nhật Bản: visa nhiều lần hoặc visa 1 lần. Visa nhiều lần lại được chia nhiều dạng 1,3 hoặc 5 năm. Số lần xuất nhập cảnh tùy thuộc vào loại visa bạn xin. Nếu xin visa Nhật Bản hiệu lực 1 lần, buộc bạn phải xin gia hạn hiệu lực visa hoặc xin visa hiệu lực nhiều lần
  • Thường thì Đại sứ quán Nhật Bản sẽ cấp visa nhập cảnh 1 lần với thời hạn 3 tháng như thế thì bạn sẽ không được ở lại Nhật quá 15 ngày

Hãy thực hiện đúng những yêu cầu của thủ tục nhé nhằm hạn chế khả năng visa bị trượt. Công ty Visa 24h cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản, với dịch vụ này bạn sẽ không còn phải tìm hiểu thủ tục, phỏng vấn, sẽ được hưởng trọn gói dịch vụ tiện lợi nhất nâng cao khả năng thành công visa được nhận hơn. Chúng tôi luôn có mặt bên cạnh bạn 24/ 7, hãy đến với chúng tôi ngay đi thôi

Tag:

Bình luận.