Thủ tục xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2019

Thủ tục xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2019

Thủ tục xin visa đi Nhật du lịch tự túc


Thủ tục Xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2019 mới nhất được etrip tổng hợp và cập nhật dành cho các khách hàng để đảm bảo việc xin visa Nhật Bản nhanh nhất và thuận tiện. Lưu ý Không xin visa dưới tên “du lịch tự túc” để thăm thân, thăm bạn bè, thương mại v.v.

Nhật Bản đã có những khuyến khích về chính sách xin visa dành cho người Việt Nam, đăc biệt đối với những trường hợp xin visa nhiều lần (multiple) thời gian lưu trú 90 ngày. Sau đây là bài viết hướng dẫn thủ tục xin visa được cập nhật cùng với Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

I. Thủ tục xin visa Nhật Bản du lịch tự túc 2019

Co 3 loại visa mà du khách có thể lựa chọn như sau:

Cac loai visa Nhat ban

>> Tìm hiểu xin visa Nhật Bản nhiều lần

Năm 2019 về cơ bản vẫn giữ nguyên các thủ tục xin visa như năm 2018, để đi du lịch bạn cần chuẩn bị các thủ tục hồ sơ như sau:

1. Chứng minh Nhân thân

- ảnh màu chụp phông trắng cỡ 4,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất

- Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực 6 tháng

- Tờ khai xin visa ( theo mẫu và hướng dẫn điền tờ khai)

- Trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì bạn cần dán thêm ảnh em bé lên trong Tờ Đơn xin cấp visa. Còn trẻ có hộ chiếu riêng bạn cần nộp hồ sơ xin visa riêng cho bé.

- Photo chứng minh thư ( yêu cầu bắt buộc); Hộ khẩu; Đăng ký kết hôn (nếu có)

2. Chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày tính tới ngày bạn nộp hồ sơ, trong đó sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng không được chấp nhận.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

- Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

- Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tới tới ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đó hoặc giấy sở hữu oto mang tên người xin visa.

**Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình.

** Trường hợp đã về hưu thì chỉ cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

>> Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa du lịch, du học Nhật Bản

3. Chứng minh công việc

- Người lao động: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước)và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

- Chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

- Học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

4- Chứng minh kế hoạch du lịch ở Nhật Bản

- Vé máy bay đặt trước (booking), không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

- Đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như booking.com, agoda,... mà chưa cần thanh toán sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đặt phòng khách sạn qua Booking.com không phí hoàn hủy tại đây

- Lịch trình du lịch: bạn nên có bản lịch trình bằng tiếng anh để Đại Sứ Quán Nhật Bản xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Nhật. Nếu làm qua #etripvn thì sẽ được hỗ trợ

III. Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản du lịch tại Việt Nam là :

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tại 27 Liễu Giai
  • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM ở 263 Điện Biên Phủ, Q1, tpHCM

Lưu ý: Đối với những người sinh từ Đắc Lắc, Bình Định trở ra phía Bắc, thì đăng ký tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Các tỉnh thành còn lại nộp trong Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.

IV. Thời gian xin visa Nhật Bản

Thông thường dù xin visa đi Nhật Bản hay bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới bạn cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định. Sau khi nộp đơn xin visa đi Nhật Bản bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả thường là khoảng 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn. Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn đừng quên mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc nhé.

Nếu bạn làm qua đơn vị dịch vụ là đại lý ủy thác thì không cần trình diện tại sứ quán khi lấy hồ sơ, thời gian rút ngắn hơn 3 ngày

>> Tham khảo Xin visa Nhật Bản mất bao lâu

V. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Nhật Bản có 4 đảo lớn trải dài từ Hokkaido xuống đến Kyushu, bạn có thể chọn điểm đến tùy thuộc thời gian, kinh phí và nơi muốn đến.Cung đường cơ bản có thể bắt đầu là trên đảo Honshu, nơi tọa lạc các đô thị lớn. Từ thủ đô Tokyo xuôi về phía nam ngang qua núi Phú Sĩ, ghé qua Nagoya, xuống cố đô Kyoto và thành phố Osaka sôi động, thời gian khoảng 5-7 ngày. ( Bí kíp du lịch nhật của HDV địa phương )

Nhật Bản thật đẹp. Cho chuyến đi bạn cần phải đọc ngay Cẩm nang du lịch Nhật Bản 2019 toàn diện nhé. Bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản, những đặc trưng về con người Nhật Bản, các địa danh phải đến khi ghé thăm hay thời điểm nào đi Nhật Bản là đẹp nhất, đặc biệt là mùa lễ hội:

#xinvisadinhatdulichtutuc #thutucxinvisanhat

Để nhận được phí xin visa Nhật Bản cụ thể theo từng nhu cầu của bạn xin hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline hoặc hoặc điền vào Yêu cầu liên hệ dưới đây để có báo giá tốt nhất nhé

Tag:

Bình luận.