Một số lưu ý khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Nhật

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Nhật

Một số lưu ý khi nôp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản


luu y khi nop ho so xin visa nhat ban

Khi nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản, một số giấy tờ nộp sẽ không được trả lại, bao gồm:

(1) Không trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Ngoài ra những giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy nhập học, v.v...) và Giấy tư cách lưu trú thì phải cầm sẵn theo 1 bản copy.

(2) Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

(3) Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học...

Bình luận.