Tổng quan về việc làm visa Nhật Bản

Tổng quan về việc làm visa Nhật Bản

Tổng quan về việc làm visa Nhật Bản


Những thứ cần chuẩn bị khi làm Visa đi Nhật?

- Bạn cần chuẩn bị: Hộ chiếu có giá trị 6 tháng trở lên; 4 bức ảnh chụp chân dung kích cỡ 4,5 cm x 4,5cm; Chứng nhận làm việc; Chứng minh tài chính

- Phía Nhật Bản chuẩn bị:

  • Một trong những giấy tờ sau đây: Hợp đồng giao dịch; Giấy nêu lý do mời công tác; Tài liệu về hội nghị; Tài liệu về hàng hóa giao dịch
  • Lịch trình công tác tại Nhật
  • Giấy chứng nhận bảo lãnh
  • Tài liệu giới thiệu khái quát hoặc bản sao đăng ký pháp nhân về cơ quan đoàn thể. Với công ty thì xuất trình bản sao báo cáo các quý. Với cá nhân mời phải xuất trình giấy chứng nhận rằng làm việc ở Nhật thay vì tài liệu giới thiệu hoặc đăng ký pháp nhân về cơ quan đoàn thể

Thời gian làm việc của đại sứ quán Nhật

- Nhận hồ sơ vào buổi sáng từ 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày nghỉ lễ

- Trả kết quả Visa vào buổi chiều từ 1h30 đến 4h45 từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày nghỉ lễ

Để nộp hồ sơ xin Visa Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết, được yêu cầu. Đặc biệt tùy vào mục đích chuyến đi mà bạn chuẩn bị giấy tờ phù hợp. Nếu cần thiết bạn có thể liên hệ tới các công ty dịch vụ để nhờ sự trợ giúp. Chẳng hạn như đến với công ty Visa 24h chúng tôi, bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình, giúp visa có kết quả thành công nhất

Giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ visa Nhật Bản

Bạn cần phải biết người Nhật rất quan tâm và khắt khe tới vấn đề này, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết và xác thực. Với những mục đích của chuyến đi khác nhau thì bạn cần phải khai rõ mục đích đó. Sau đây là những giấy tờ liên quan cơ bản khi xin visa Nhật Bản cho các mục đích thăm thân nhân, du lịch, công tác.

1, Hồ sơ visa Nhật Bản nhằm mục đích đi du lịch

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 tấm ảnh chân dung cỡ 4.5 × 4.5 cm với yêu cầu nền trắng và không quá 6 tháng

- Bản gốc hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng kèm theo chữ ký

- Bản sao sổ hộ khẩu

- Bản sao giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn nếu có

- Chứng minh công việc ở Việt Nam. Nếu người nhân viên xin visa thì cung cấp hợp đồng lao động bản sao với đóng dấu treo của công ty. Đơn xin phép nghỉ đi du lịch, bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu chủ doanh nghiệp xin visa thì cung cấp giấy phép kinh doanh bản sao có công chứng, biên lai nộp thuế nếu có trong 3 tháng gần nhất

- Chứng minh tài chính: bản sao sổ tiết kiệm được công chứng không quá 2 tháng, giấy tờ nhà đất nếu có, dư tài khoản ở thời điểm hiện tại

- Lịch trình chuyến đi cụ thể

2, Hồ sơ visa Nhật Bản nhằm mục đích đi thăm thân nhân

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 tấm ảnh chân dung cỡ 4.5 × 4.5 cm với yêu cầu nền trắng và không quá 6 tháng

- Bản gốc hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng kèm theo chữ ký

- Bản sao sổ hộ khẩu

- Bản sao giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn nếu có

- Chứng minh công việc ở Việt Nam Nếu người nhân viên xin visa thì cung cấp hợp đồng lao động bản sao với đóng dấu treo của công ty. Đơn xin phép nghỉ đi du lịch, bản lương 3 tháng gần nhất. Nếu chủ doanh nghiệp xin visa thì cung cấp giấy phép kinh doanh bản sao có công chứng, biên lai nộp thuế nếu có trong 3 tháng gần nhất

- Chứng minh tài chính: bản sao sổ tiết kiệm được công chứng không quá 2 tháng, giấy tờ nhà đất nếu có, dư tài khoản ở thời điểm hiện tại

- Lịch trình chuyến đi cụ thể

- Người bảo lãnh ở Nhật Bản: Giấy bảo lãnh; Thư mời; Chứng minh mối quan hệ giữa người được mời và người mời; Tình trạng cư trú đối với người bảo lãnh ở Nhật Bản; Chứng minh tài chính với người bảo lãnh khi người bảo lãnh chịu trách nhiệm chuyến đi

Hiện nay đã có những công ty cùng với dịch vụ giúp mọi người làm visa Nhật Bản. Và Visa 24h chính là sự lựa chọn số 1 của nhiều người khi có nhu cầu xin visa Nhật Bản. Sử dụng dịch vụ xin visa sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích và sự tiện lợi, đồng thời khả năng visa đỗ có tỉ lệ cao ngay cả khi visa của bạn đã từng bị trượt trước đó. Đừng chần chờ gì nữa hãy liên hệ với công ty chúng tôi khi bạn có nhu cầu xin visa Nhật Bản, qua Hotline: 096 433 5151 | 0967968 066, bạn sẽ được chuyên viên công ty tư vấn nhiệt tình nhất hoặc truy cập vào website: http://visanhatban.net/ để biết thêm thông tin chi tiết nhất nhé

Tag:

Bình luận.